Doanh nhân Nguyễn Thị Quốc Hòa – “Bản lĩnh Việt” trong Duyên dáng Doanh nhân Việt 2018

Nếu ai đó, định nghĩa người phụ nữ Việt là vẻ đẹp hoàn hảo đến từ sự cộng hưởng của ba yếu tố: Bản lĩnh, Trí tuệ và Tài sắc thì Doanh nhân Nguyễn Thị Quốc Hòa là “ứng cử viên” cho những điều ấy.

Nói về bản lĩnh và trí tuệ – có thể nói Doanh nhân Nguyễn Thị Quốc Hòa là tấm gương sáng về sự nghị lực phi thường và ý thức vươn lên trong cuộc sống. Với xuất phát điểm không mấy thuận lợi, bộn bề nhiều khó khăn và lo toan, một mình lên Sài Gòn lập nghiệp với 10 ngàn đồng trong tay khi đến với đất Sài Gòn hoa lệ… Chị đã làm đủ thứ công việc miễn sao có đủ tiền để cho 2 đứa con nhỏ có cái ăn, cái mặc. Quá khứ là vậy, nhưng nữ Doanh nhân bản lĩnh phi thường và đầy nghị lực ấy đã từ một người “tay trắng” khởi nghiệp đã trở nên thành công với con đường của mình chọn. Nguyễn Thị Quốc Hòa chia sẻ: “Nếu sống là một lựa chọn thì con người là một sự “tận hiến” đến tận cùng. Có nghĩa là sự trọn vẹn là một cuộc “đặt cách” mà ông trời đã dành tặng riêng cho chúng ta’’.  Giờ đây, với cương vị là Tổng Giám đốc khu vực Miền Nam xuất sắc nhất của Công ty Cổ phần tập đoàn G.White – một thương hiệu mỹ phẩm độc quyền ở Việt Nam trên dây chuyền hiện đại của Úc – đạt chuẩn CGMP châu Á. Mỗi con đường đi là một sự lựa chọn, mỗi thành công là một chặng đường dài trải qua ít nhiều đau thương, trải nghiệm và mất mát. Nữ Doanh nhân quan niệm rằng: Mọi sự thành công đều có giá trị riêng nhưng giá trị cao nhất nằm ở sự trải nghiệm của con người.

Về nhan sắc, thì sự “mặn mòi” luôn thường trực trên con người của chị, một nét đẹp vượt thời gian… của Doanh nhân Nguyễn Thị Quốc Hòa khiến rất nhiều người phải ganh tỵ. Vẻ đẹp “không tuổi” của chị là cả một quá trình biết gìn giữ tuổi thanh xuân theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Thanh xuân là sự nhiệt tình, cống hiến của mình cho công việc, công ty, nhân viên… Đến nay, chị luôn khao khát truyền đạt kinh nghiệm, vốn sống, nhiệt huyết của mình cho những ai muốn tìm hiểu con đường kinh doanh thành công của chị, luôn muốn cống hiến những điều tốt đẹp nhất cho cuộc sống  này và sẵn sàng truyền kinh nghiệm lại cho lớp kế thừa để bước tiếp, viết tiếp trang sử của mình…

Nói về hoạt động thiện nguyện, Doanh nhân Nguyễn Thị Quốc Hòa luôn rộng mở tấm lòng mình, sẵn sang ủng hộ những mảnh đời bất hạnh, kém may mắn hơn mình. Chị luôn đi đầu trong những chuyến thiện nguyện như: giúp đỡ người nghèo, hiến máu nhân đạo với 245 lần – được Trung ương hội chữ thập đỏ tặng bằng khen, kêu gọi mọi người cùng đồng hành giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ… tất cả những hành động, nghĩa cử ấy mang đậm tính sẻ chia, nhân văn xuất phát từ tâm hồn của nữ doanh nhân giàu lòng nhân ái mang tên Nguyễn Thị Quốc Hòa.

Chiều ngày 22/6 khi đến với Mái ấm Thiên Ân – nơi nuôi dưỡng 136 cụ già neo đơn không nơi nương tựa, chị đã không cầm được nước mắt và đã ủng hộ ngay 20 triệu đồng tiền mặt để cho Mái ấm có thêm nguồn kinh phí lo lắng cho các cụ. Bên cạnh BTC của Sân chơi Duyên dáng Doanh nhân Việt 2018 ghé thăm và tặng quà, tiền mặt cho các cụ, một số thí sinh khác và các doanh nhân đồng hành cũng rất có tâm giúp đỡ và ủng hộ tiền của khi nhìn thấy những hoàn cảnh đáng thương của những bậc đáng tuổi cha mẹ, cô dì của mình đang rơi vào một hoàn cảnh khá trớ trêu như vậy… Đây là một nghĩa cử cao đẹp của các nữ doanh nhân thời đại mới, thể hiện rằng trong cuộc sống này vẫn còn đó những tấm lòng bao dung rộng mở, tinh thần lá lành đùm lá rách – một đức tính cao đẹp của con lạc cháu hồng mãi mãi trường tồn.

Chúng ta càng nể phục hơn khi biết rằng doanh nhân Nguyễn Thị Quốc Hòa còn tình nguyện hiến thân cho y học khi qua đời. Khi viết đến đây, chúng tôi không còn từ nào để có thể diễn tả được ý thức và nghĩa cử cao đẹp của một người phụ nữ gan góc, kiên trung, bản lĩnh phi thường và một cái tâm hồn trong sáng như pha lê tinh khiết. Xin chúc cho chị có thật nhiều sức khỏe, niềm vui và thực hiện hết thảy những hoài bão và ước mơ của của cuộc đời mình.

Hãy bình chọn nữ doanh nhân Nguyễn Thị Quốc Hòa Tổng Giám Đốc khu vực Miền Nam Xuất Sắc của G-White.

Tên : Nguyễn Thị Quốc Hòa

Mã số bình chọn : 46

Gửi tin nhắn : DDDNV 46 (gửi 8655)

Chân thành cảm ơn tất cả mọi người đã và đang yêu quý cô !

Yến Oanh

Có thể bạn quan tâm

- LIÊN HỆ QUẢNG CÁO -spot_img

Tin tức mới