Nghề nghiệp dẫn đầu về sự ổn định dành cho người chuẩn bị đi làm

Những nghề nghiệp luôn dẫn đầu và được người hướng nghiệp lựa chọn, “tin dùng” bởi sự ổn định lâu dài của nó. Với một tốc độ phát triển chóng mặt về kỹ thuật số, nhiều thông tin về nghề nghiệp được quảng cáo “nhan nhản” khắp nơi. Lựa chọn được nghề nghiệp phù hợp là một chuyện khó. Để hiểu rõ và đúng sở thích và lựa chọn cần được nhìn nhận và tư vấn để có những định hướng chất lượng đối với tương lại của mỗi người.

“Chọn mặt gửi vàng” một từ dùng để khẳng định việc xem xét, cân nhắc khi làm một thứ gì đó quan trọng, bước ngoặc trong cuộc đời. Với nghề nghiệp đó là điều quan trọng vì nó quyết định cả sự thành bại của đời người. Và những nghề sau đây được xem là cao quý, dẫn đầu trong nhu cầu kiếm việc hiện nay.

1) Nghề sư phạm mầm non

Là một trong những nghề đứng đầu bảng danh sách tìm kiếm việc làm trong những năm 2017 – 2018; nghề sự phạm mầm non đã bộc lộ được phẩm chất của một nghề “hot” bởi tính chất cung cầu của xã hội hiện đại. Tính chất đó thể hiện rõ bởi nhu cầu, nhân sinh, dân sinh trong việc đào tạo hệ trẻ mầm non, măng non cho đất nước. Vì tri thức cần sự tiếp bước, kết nối và liên hết. Để trở thành cô giáo mầm non, ngoài việc học đúng ngạch, đúng ngành thì những ai yêu nghề, tâm huyết với nghề vẫn có thể theo đuổi nghiệp “gõ đầu trẻ” bằng việc có được tấm bằng chứng chỉ sư phạm để đi dạy.

2) Nghề kế toán

Bất cứ một doanh nghiệp nào từ nhỏ lẻ đến tập đoàn, từ sản xuất tự thân đến kinh doanh có hoạch định thì nghề kế toán đóng vai trò then chốt, cốt tử đến sự mạnh yếu, tồn tại của Doanh nghiệp, tổ chức Cơ quan, Xí nghiệp đó. Nhưng để học và học thành tài thì có rất nhiều nơi đào tạo ngành nghề này. Người hướng nghiệp, học nghề cần biết lựa chọn, hoạch định và theo đuổi. Việc lựa chọn có nhiều yếu tố chi phối như: sức học, kinh phí, chứng chỉ, việc làm ổn định sau này…

3) Thư ký văn phòng

Nghề thư ký văn phòng được nhìn nhận như một người thư ký của doanh nghiệp. Một trong những tố chất để theo đuổi nghề này là: tỉ mỉ, cẩn thận, có óc sắp xếp, biết tổ chức công việc khoa học… Một thư ký giỏi luôn đoán biết được người quản lý đang muốn gì, cần gì, để chuẩn bị trước mọi tình huống và xử lý chúng nhanh, gọn và dứt điểm.

4) Hướng dẫn viên du lịch

Với một xã hội mà nhu cầu trải nghiệm, hưởng thụ ngày càng cao thì việc đi du lịch không còn là một thứ gì xa xỉ. Đó là nhu cầu tất yếu diễn ra vào mỗi dịp lễ tết, ngày nghỉ và khi họ hoạch định được thời gian riêng. Muốn trở thành một hướng dẫn viên du lịch đại tài thì ngoài tố chất tự thân là một người có tinh thần xê dịch thì nền tảng về kiến thức địa lý, lịch sử, văn hóa về vùng đất, nơi sắp đến sẽ giúp cho người hướng nghiệp có sức hút, hấp dẫn được du khách hơn. Ngoài ra, đến với nghề này ngoài các kỹ năng mềm thì ngoại hình cũng chiếm phần quan trọng để dẫn đến thành công cho một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp.

Đây chỉ là 4 nghề tiêu biểu, dẫn đầu và được nhiều người hướng nghiệp quan tâm. Bên cạnh đó, thì những nghề như: Marketing, Tin học, quản trị kinh doanh cũng được rất nhiều người theo học vào những năm gần đây.

Vì vậy, dù trở thành một giáo viên mầm non, hay một kế toán viên, thư ký văn phòng hoặc hướng dẫn viên du lịch thì các yếu tố để hướng nghiệp là: Chọn đúng và phù hợp.

Vì vậy, dù trở thành một giáo viên mầm non, hay một kế toán viên, thư ký văn phòng hoặc hướng dẫn viên du lịch thì các yếu tố để hướng nghiệp là: Chọn đúng và phù hợp. Ngoài ra, một số nơi có thể là chỗ “chọn mặt gửi nghề” hoàn toàn uy tín.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC VIỆT NAM

Trụ sở chính: Số 451 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội

VPMB: 290, Tây Sơn – Đống Đa – Hà Nội

70, Ngõ 213 – Giáp Nhất – Thanh Xuân – Hà Nội

VPMT: Số 4 Tiểu La – P. Hòa Cường Bắc – Q. Hải Châu – TP Đà Nẵng

33, B1, KĐT Vĩnh Điềm Trung – TP Nha Trang

VPMN: Số 12, Trần Thiện Chánh, Phường 12, Quận 10 – TP Hồ Chí Minh

Số 195, Đường D2, phường 25, Bình Thạnh – TP Hồ Chí Minh

48B Dương Đức Hiền, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú – TP Hồ Chí Minh

103 Đường Nguyễn Hiền, Phường Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Hotline: 0977.885.315 (Ms Ái – phòng tư vấn tuyển sinh)

Website: www.daotaogdvn.com

Có thể bạn quan tâm

- LIÊN HỆ QUẢNG CÁO -spot_img

Tin tức mới