Vượt lên trên giải thưởng, đó là khoảnh khắc Trải nghiệm và Hạnh phúc

08/09/2016 23:12xem: 585

Sau khoảng thời gian dài chờ đợi trong niềm khắc khoải, đêm chung kết Hoa hậu Doanh nhân của Thế giới người Việt 2016 đã chính thức diễn ra vào tối ngày 5/9/2016 tại khách sạn Indra Regent của thủ đô Bangkok – Thái Lan. Đó thật sự là đêm của màu sắc, của lung linh ánh sáng xen kẽ các tiết mục nghệ thuật biểu diễn hoành tráng của gần 38 thí sinh đến từ khắp nơi: Việt Nam, Thái Lan (Bangkok và các vùng phụ cận; Udon Thani và các tỉnh đông Bắc Thái), Campuchia, singapore, Úc… Tất cả cùng hòa quyện, làm nên những khoảnh khắc nghẹt thở để rồi vỡ òa trong niềm vui khôn tả, niềm hạnh phúc vô bờ bến.

Ông Nguyễn Quang Trung – Cựu chủ tịch Hiệp hội DN Thái - Việt

Ông Nguyễn Quang Trung – Cựu chủ tịch Hiệp hội DN Thái – Việt

Lãnh đạo các Công ty, Doanh Nghiệp đang sinh sống và làm việc luôn đồng hành cùng chương trình Hoa Hậu Doanh Nhân - Thế Giới Người Việt 2016

Lãnh đạo các Công ty, Doanh Nghiệp gốc Việt đang sinh sống và làm việc tại Thái Lan luôn đồng hành cùng chương trình Hoa Hậu Doanh Nhân – Thế Giới Người Việt 2016

Các Doanh nhân và Quan chức tại Thái Lan luôn đồng hành cùng chương trình.

Các Doanh nhân và Quan chức tại Thái Lan luôn đồng hành cùng chương trình.

38 thí sinh Hoa hậu Doanh nhân – Thế giới người Việt 2016 là 38 bông hoa đa sắc, có thể chưa đẹp nhất nhưng chắc chắn ngát hương thơm. Không phải từ Ban tổ chức, không phải từ Ban giám khảo, cũng chẳng phải từ những vị khách mời danh dự, chính các chị, các bạn – những nữ doanh nhân tài sắc ấy mới làm nên điều kỳ diệu cho cuộc thi. Đó hẳn là nét chấm phá đầu tiên cũng là nét vẽ cuối cùng tạo nên bức tranh hoàn hảo.

Với sự tham gia của 38 thí sinh Nữ doanh nhân đang điều hành các công ty, doanh nghiệp sinh sống và làm việc ở các nước: Việt Nam, Thái Lan, Singapore, Úc,...

Với sự tham gia của 38 thí sinh Nữ doanh nhân đang điều hành các công ty, doanh nghiệp sinh sống và làm việc ở các nước: Việt Nam, Thái Lan, Singapore, Úc,…

Trước khi bước vào đêm thi chung kết, các thí sinh đã trải qua nhiều ngày vất vả để tập luyện, trải nghiệm qua 2 phần thi sơ kết và bán kết, để hồi hộp chờ đời. Niềm vui nho nhỏ bên cạnh cố gắng trong sự mệt mỏi là điều mà chúng tôi nhìn thấy được. Từ phía Ban tổ chức, nhà sản xuất, ban giám khảo chúng tôi tri ân những điều ấy. Tuy nhiên, vượt lên trên hết thảy, khi thời gian bắt đầu đếm ngược thì mọi cung bậc cảm xúc đã dồn nén chợt như vỡ òa để kết thúc chặng đường dài gian nan nhưng cũng hết sức mãn nguyện.

Để tạo nên sân chơi lành mạnh, công bằng cho mọi thí sinh, không phân biệt đang sinh sống tại Việt Nam hay tại ngoại quốc, BTC đã đầu tư rất nhiều công sức và tài chính (hơn 3 tỷ đồng) để có dược một sân khấu hoành tráng và lung linh. Với sự giúp sức nhiệt tình và sẻ chia của các doanh nhân Thái lan, BTC cũng xin tri ân các anh: Nguyễn Quang Trung – Cựu chủ tịch Hiệp hội DN Thái – Việt; cố vấn cấp cao của chương trình đến từ tại Udon Thani – miền đông bắc Thái; Trần Minh Tuấn – Chủ tịch tập đoàn Thái Việt Lào – Ủy viên đối ngoại của Hiệp hội doanh nhân Asean – Cố vấp cấp cao của chương trình tại Thái lan; Ông Thong Kulthanyawat (Hồ văn Lâm) – Chủ tịch hiệp hội doanh nhân Thái Việt, chủ chuỗi hệ thống nem nướng nổi tiếng toàn Thái; ông Presert Chanchavalit -(Hoàng Văn Noi) – chủ tịch hội DN Bangkok và các vùng phụ cận; ông Nguyễn Ngọc Anh – Chủ tịch cộng đồng người việt tại Bangkok và các vùng phụ cận.

Về phía Ban tổ chức:

1.Ông Biện Trường Giang – Chủ nhiệm CLB Ngôi Sao Việt, Trưởng ban tổ chức

Ông Biện Trường Giang - Trưởng ban tổ chức chương trình Hoa Hậu Doanh Nhân - Thế Giới Người Việt 2016

Ông Biện Trường Giang – Trưởng ban tổ chức chương trình Hoa Hậu Doanh Nhân – Thế Giới Người Việt 2016

2. Ông Võ Nhật Tân – TGĐ Cty BĐS Nhật Trung- Phó Trưởng ban
3. Đạo diễn Gia Huỳnh – phó trưởng ban – phụ trách chuyên môn
4. Ông Trần Văn Liêng – TGĐ Công ty Vinacacao, Phó Trưởng ban

Ông Nguyễn Xuân Trường (bìa trái)

Ông Đỗ Xuân Trường (bìa trái) – Phó trưởng ban tổ chức chương trình Hoa Hậu Doanh Nhân – Thế Giới Người Việt 2016

5. ông Đỗ Xuân Trường – chủ tịch TMV Xuân Trường, Phó Trưởng ban
6. Ông Triệu Quốc Lương – TGĐ Cty Triệu Gia – Phó Trưởng ban
7. Ông nguyễn Công Văn – phó chủ tịch cty BĐS Phú Phong – phó trưởng ban
8. Bà Nguyễn Thị Thanh Hiền – HLV DanceSport, trọng tài khiêu vũ quốc tế, Phó trưởng ban…
Cùng các thành viên, Êkip thực hiện Chương Trình

Và một thành phần không thể nào quên là các mạnh thường quân đã hỗ trợ, tài trợ cho chương trình:
I: NHÀ TÀI KIM CƯƠNG
1. BÀ PHẠM THỊ HƯỜNG – CHỦ TỊCH kiêm TGĐ CTY BẤT ĐỘNG SẢN PHÚ PHONG

1473352470163_54138

Bà Phạm Thị Hường – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Bất động sản Phú Phong

II: NHÀ TÀI KIM VÀNG
1. Ông ĐỖ XUÂN TRƯỜNG – Chủ tịch – TGĐ THẨM MỸ XUÂN TRƯỜNG
2. NGUYỄN THỊ NHUNG – GĐ CTY XÂY DỰNG TÂN PHONG

II: NHÀ TÀI KIM BẠC
3. Ông Trần Văn Liêng – TGĐ Công ty Cp Đầu tư Halobig
4. Ông Võ Nhật Tân – TGĐ Cty bđs Nhật Trung
5. Ông Triệu Quốc Lương – TGĐ Cty gỗ Triệu Gia

III: Các NHÀ TÀI TRỢ đồng hành
1. ÔNG NGUYỄN TRỌNG HẢI – GĐ thương hiệu ÁO DÀI TUẤN HẢI

Nhà thiết kế Thời Trang Tuấn Hải - là một trong những đơn vị tài trợ cho chương trình.

Nhà thiết kế Thời Trang Tuấn Hải – là một trong những đơn vị tài trợ cho chương trình.

2. BÀ PHAN THỊ OANH – GĐ THỜI TRANG CÔNG SỞ HOÀNG MY COLLECTION

Nhà thiết kế Oanh Phan - Thương hiệu Hoàng My Collection

Nhà thiết kế Oanh Phan (bìa trái) – Thương hiệu Hoàng My Collection

3. BÀ BÙI THỊ BÍCH HÀ – GĐ THỜI TRANG DẠ HỘI BÍCH HÀ COLLECTION
4. ÔNG TRƯƠNG VÕ THANH TÙNG – GĐ SALON TUẤN HÀ LAN
5. Bà Nguyễn Thị Thanh Hiền – TGĐ Công ty Bizco, phụ trách huấn luyện thí sinh

Ban Giám Khảo của Chương trình Hoa Hậu Doanh Nhân - Thế Giới Người Việt 2016

Ban Giám Khảo của Chương trình Hoa Hậu Doanh Nhân – Thế Giới Người Việt 2016

Bất cứ cuộc thi nào, thành phần Ban giám khảo cũng đóng vai trò hết sức quan trọng, họ đã chạy đua với thời gian, làm việc hết công suất để tìm ra người xứng đáng nhất. Chúng ta cùng chào đón họ trong vấn đề “cầm cân nảy mực”: Ông Biện Trường Giang – Chủ tịch CLB DN NSV, TGĐ Hãng Truyền thông Ngôi Sao Việt – Trưởng ban giám khảo; Bác sĩ Đỗ Xuân Trường – chủ tịch TMV Xuân Trường; Bà Dương Thị Kiều Anh – Hoa khôi Duyên dáng nhân Việt 2016; Bà Nguyễn Thanh Hương – Hoa hậu Phu nhân tại Mỹ; Bà Kim Nguyễn – Hoa hậu quý bà Châu Á; Ông Hồ Văn Lâm – chủ tịch Hiệp hội doanh nhân Thái Việt, Ông Hoàng văn Noi – chủ tịch CLB Doanh Nhân Bangkok và các vùng phụ cận; Và hiển nhiên không thể thiếu Hoa hậu Đền Hùng Giáng My – người đẹp vượt thời gian đã quá quen thuộc với giới Showbiz, với các cuộc thi sắc đẹp. Hoa hậu Giáng My không chỉ đóng vai trò trò thành viên ban giám khảo mà còn là cố vấn nghệ thuật trình diễn, tổ chức xuyên suốt cuộc thi.

Bà Dương Thị Kiều Anh - Hoa khôi Duyên dáng nhân Việt 2016

Bà Dương Thị Kiều Anh – Hoa khôi Duyên dáng nhân Việt 2016

hoahaudoanhnhan-6

Thành phần Ban giám khảo chương trình Hoa Hậu Doanh Nhân - Thế Giới Người Việt 2016 cũng có sự góp mặt của Hoa Hậu Giáng My - Hoa Hậu Đền Hùng 2010

Thành phần Ban giám khảo chương trình Hoa Hậu Doanh Nhân – Thế Giới Người Việt 2016 cũng có sự góp mặt của Hoa Hậu Giáng My – Hoa Hậu Đền Hùng 2010

Điểm nhấn toàn thể làm nên thành công cho đêm Chung kết đầu tiên phải kể đến đến kịch bản được dàn dựng công phu, rất ấn tượng. Việc đan xen phần biểu diễn của thí sinh xen lẫn các tiết mục trình diễn nghệ thuật từ những khách mời danh dự, nhóm nhảy hàng đầu Thái Lan – DADDY PSY, cùng những ca sĩ , nghệ sĩ từ Việt Nam sang… là sáng tạo lớn, độc đáo của Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2016. Chính sự kết hợp hoàn hảo ấy làm nền cho các phần trình diễn áo dài, trang phục công sở, và trang phục dạ hội của thí sinh thêm phần lung linh, tỏa sáng. Vì tổ chức trên đất Thái Lan nên việc kết hợp hài hòa giữ nền văn hóa đất Chùa Vàng và văn hóa đậm đà bản sắc Việt Nam cũng là điểm nhấn đáng ghi nhận.

38 thí sinh chụp ảnh với trang phục Áo dài truyền thống tại Chùa Vàng - Thái Lan

38 thí sinh chụp ảnh với trang phục Áo dài truyền thống tại Chùa Vàng – Thái Lan

Như xác định ban đầu từ nhà tổ chức, Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2016 nhằm tạo sân chơi bổ ích, lý thú và lành mạnh cho các nữ doanh nhân đang đang hoạt động trên toàn thế giới. Qua các hoạt động phong phú, đa dạng chương trình mong muốn góp phần gắn kết các lợi ích của doanh nghiệp với các đối tác, nâng cao giá trị của bản thân, giao lưu với doanh nhân Việt trên khắp thế giới. Ban tổ chức chọn Thái Lan – Một đất nước xinh đẹp, hiền hòa, hiếu khách và có những nét tương đồng như Việt Nam, làm quốc gia đăng cai tổ chức lần này nhằm tạo điều kiện cho các doanh nhân dễ dàng tụ hội về để cùng nhau giao lưu, trao đổi cơ hội hợp tác và cùng nhau tỏa sáng.

Dù vậy, ở bất kỳ cuộc thi nào, nếu không có người chiến thắng sau cùng thì trở nên vô nghĩa. Giây phút đại diện Ban giám khảo đọc tên thí sinh đăng quang ngôi vị Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2016, tất cả như nín lặng rồi chực chờ bùng nổ.

Khoảnh khắc kỳ diệu ấy thuộc về Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Kim Thoa – Giám đốc Công ty Văn Tín Nghĩa, sở hữu hình thể khá lý tưởng, cao 1m70, vẻ đẹp mặn mà, sắc sảo, đặc biệt khả năng ứng xử khéo léo, tài tình. Trong phần thi ứng xử, khi được hỏi: Bạn sẽ làm gì nếu bạn đạt ngôi vị HHDN TGNV đêm nay?
Rất bình tĩnh và tự tin, cô chia sẻ tóm tắt 3 điều: “…ai cũng mong mình đạt được vị trí cao nhất, xứng đáng nhất, để mình phấn đấu hướng tới cái đẹp hơn, hoàn thiện hơn. Qua cuộc thi này, chúng ta dễ dàng kết nối doanh nhân khắp nơi để tăng cường hình ảnh đẹp người nữ doanh nhân Việt Nam trên thế giới. Và cuối cùng không quên vì hoạt đồng vì cộng đồng, chia sẻ với những người kém may mắn hơn mình…”. Với cách trả lời thông minh, bình tĩnh ấy, đã được ban giám khảo đánh giá cao và quyết định trao danh hiệu cao quý nhất cho cô. Thật xứng đáng và cũng chúc mừng cô sau nỗ lực không biết mệt mỏi ngay từ đầu cuộc thi đến giờ.

Hoa Hậu Nguyễn Thì Kim Thoa chia sẻ trong giây phút đăng quang đêm chung kết Hoa Hậu Doanh Nhân - Thế Giới Người Việt 2016

Hoa Hậu Nguyễn Thị Kim Thoa chia sẻ trong giây phút đăng quang đêm chung kết Hoa Hậu Doanh Nhân – Thế Giới Người Việt 2016

Điều cuối cùng còn lại chúng tôi muốn nói: Giải thương dù danh giá nhưng chỉ mang tính chất tương đối. 38 thí sinh chính là 38 bông hoa tuyệt sắc của cuộc thi này. Mỗi người đều sở hữu cho mình vẻ đẹp, cá tính, nét đáng yêu riêng. Tin rằng, tự trong thâm tâm của mỗi nữ doanh nhân, vượt lên trên giải thưởng, đó là khoảnh khắc của Trải nghiệm và Hạnh phúc, là kỷ niệm đẹp trong cuộc sống, là nối vòng tay bè bạn, là kết giao thêm tình bằng hữu, là cơ hội giao thương được mở ra, là tình cảm yêu thương gắn bó của các thí sinh đồng hành, cùng nhau kết nối thành một sân chơi lành mạnh, vừa chia sẻ niềm yêu thương trong cuộc sống và trong kinh doanh. Chợt nhớ đến lời ca khúc của cố nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn: “…Mặt đất bao la, anh em ta về – Gặp nhau mừng như bão cát quay cuồng trời rộng – Bàn tay ta nắm nối tròn một vòng Việt Nam…”

Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2016 đã chính thức khép lại. tất cả chúng ta cùng chờ đợi một mùa 2 của Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2017 tại xứ sở Kim Chi – Hàn Quốc xinh đẹp và mộng mơ.

Hãy cùng nhìn lại những giải thưởng của cuộc thi:

TOP 3:

Hoa Hậu chương trình năm nay thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Kim Thoa - Số báo danh 08

Hoa Hậu Doanh Nhân – Thế Giới Người Việt 2016 thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Kim Thoa – Số báo danh 08, quê quán An Giang

Số báo danh

Số báo danh 26 – Nguyễn Ngọc Châm – Á Hậu 1 Hoa Hậu Doanh Nhân – Thế Giới Người Việt 2016

Á Hậu

Á Hậu 2 thuộc về thí sinh Võ Thị Ngọc Huyền  – Số báo danh 09

Á Hậu 2 thuộc về thí sinh Nguyễn Yến Vân (bìa trái) mang số báo danh 06

Á Hậu 2 thuộc về thí sinh Nguyễn Yến Vân (bìa trái) mang số báo danh 06

GIẢI Á HẬU 3:

hoahaudoanhnhan-3

Á Hậu 3 thuộc về thí sinh Phạm Thị Kim Thoa (Annie Pham) – Số báo danh 25, cũng là Nữ Hoàng Đêm Hội của chương trình

1473605784188_55598

Á Hậu 3 thuộc về thí sinh Ngô Trần Thiên Lý – Số báo danh 23

Á hậu 3

Á hậu 3 thuộc về thí sinh Trương Thị Tuyết Nhung – Số báo danh 29

2. SBD 29 TRƯƠNG THỊ TUYẾT NHUNG – TP.HCM

Á Hậu 3 - Thí sinh Vũ Thị Hoan

Á Hậu 3 – Thí sinh Vũ Thị Hoan

 

Á Hậu 3

Á Hậu 3 thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Loan, số báo danh 17

 

Á Hậu 3

Á Hậu 3 – Thí sinh Nguyễn Thị Loan, Số báo danh 30

CÁC GIẢI CÒN LẠI:
Ms. AO DAI – SBD 05- TRẦN THỊ LỆ DUNG – TP.HCM
Ms. OFFICE LADY – SBD 27- NGUYỄN THỊ ÁNH NGỌC– ĐẾN TỪ TP.HCM
Ms. EVENING DRESS – SBD 24 – NGUYỄN THANH THIỆN NHƠN – TP.HCM
Ms. HOPITALITY – SBD 02 – ĐỖ THỊ BÍCH HẠNH – ĐẾN TỪ TP.HCM
Ms. COMMUNITY- SBD 03 – NGÔ THỊ HỒNG – ĐẾN TỪ TP.HCM
Ms. BEAUTIFUL FACE – SBD 28 NGUYỄN THỊ HUYỀN MINH – ĐẾN TỪ KHÁNH HÒA
Ms. SHINNING CONFIDENCE – SBD 14- HÀ LÊ BÍCH THỦY – TP.HCM
Ms. GOOD SHAPE – SBD 01 NGUYỄN THỊ HƯƠNG – BÌNH THUẬN
Ms. BEAUTIFUL SKIN – 06 NGUYỄN YẾN VÂN – TP.HCM
Ms. TALENT – SBD 30 NGUYỄN THỊ LOAN – HẢI PHÒNG
Ms. POTENTIAL- SBD 16 NUTTA INTARA WONY- CLB DOANH NHÂN BANGKOK – THÁI LAN.
Ms.FASHION – SBD 15 PIANGRU THAI – CLB DOANH NHÂN BANGKOK – THÁI LAN
Ms. IMPRESSIVE – SBD 20 – HÀ THỊ TUYẾT KHANH – ĐẾN TỪ TP.HCM
Ms. KINDNESS – SBD 19 NGUYỄN THỊ LAN ANH – HÀ NỘI
Ms. BEAUTY EXCEED THE TIME – SBD 19 NGUYỄN THỊ LAN ANH – HÀ NỘI
Ms. PHOTOGENIC – SBD 04 HỒ THỊ THÙY LINH- LÂM ĐỒNG
Ms. BRAVE – SBD 11 PREEYAPHAT PHOKHASAP – THAILAND
Ms. STYLE – SBD 21 LÊ THỊ BÉ LAM – CLB DOANH NHÂN BANGKOK – THÁI LAN
Ms. BEAUTIFUL HAIR – SBD 08 NGUYỄN THỊ KIM THOA – ĐẾN TỪ AN GIANG
Ms.BEAUTYFUL SMILE – SBD 18 NGUYỄN THỊ LỊCH – TP.HCM

Ban Biên Tập

NGÔI SAO VIỆT GROUP


Thích & chia sẻ bài viết này :

Kết bạn với chúng tôi trên Facebook

error: Nội dung được bảo vệ