Nữ doanh nhân Xuân Thắm đăng quang Á HẬU Hoa hậu Doanh nhân Thế giới Người Viêt 2017

19/04/2017 16:01xem: 295

Mặc dù tham dự với mong muốn giao lưu, học hỏi và trải nghiệm cuộc sống để tìm kiếm những điều tốt đẹp hơn nhưng bằng tài năng thật sự của mình, nữ doanh nhân Huỳnh Thị XuânThắm đã xứng đáng đăng quang ngôi vị Á hậu cuộc thi Hoa  hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2017. Đây là tin tức nóng nhất mà chúng tôi vừa mới cập nhật từ thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

Như vậy, trải qua chặng đường khá gian nan nhưng cũng đầy thú vị, những nốt nhạc cuối cùng của Hoa hậu Doanh nhân 2017 ngân lên. Như tiếng chuông êm đềm cùng đồng vọng, các danh hiệu xứng đáng đã có chủ. Không dấu được niềm vui, xúc động song cũng không mấy bất ngờ khi biết rằng nữ doanh nhân Huỳnh Thị Xuân Thắm chính thức đăng quang ngôi vị Á hậu từ cuộc thi danh giá này.

Với vẻ ngoài trẻ trung xinh đẹp, cách ứng xử thông minh và duyên dáng, lối giao tiếp gần gũi và thân thiện, Xuân Thắm đã tự tin thể hiện mình kể từ ngày cuộc thi mới hình thành. Hơn một tuần “phiêu lưu” trên đất Hàn Quốc xinh đẹp, chị như “lột xác” để trở thành một con người hoàn toàn mới. Từ đó để lại vô vàng ấn tượng trong mắt ban giám khảo, nhà tổ chức, thí sinh cũng như khán giả.

Từ khi được chọn tham dự đến buổi ra mắt họp báo tại Việt Nam; từ những bước đi đầu tiên tại xứ sở kim chi đến các đêm thi sơ kết, bán kết, Xuân Thắm gần như chưa bao giờ có khái niệm thay đổi. Bởi đơn giản, chỉ khi mình sống thật với bản thân cũng là lúc mình vẹn tròn nhất trong mắt mọi người.

Bên cạnh là thí sinh có vẻ đẹp đặc trưng của phụ nữ Việt: dịu dàng nhưng quyết đoán, đơn giản dung dị nhưng cũng hết sức kiêu sang thì chị cũng thể hiện là kiểu mẫu phụ nữ đầy tri thức, biết đối nhân xử thế, biết giải quyết mọi tình huống một cách thông minh nhất. Điều này thể hiện khá rõ trong đêm thi chung kết.

Dưới “áp lực” của một cuộc thi đẳng cấp, dưới hàng ngàn khán giả đang tập trung theo dõi thì sự khôn ngoan ấy đã thể hiện đúng lúc. Khi được ban giám khảo hỏi rằng: Theo bạn nghĩ, đàn ông học được gì từ phụ nữ?, chị tự tin cho biết:” Đàn ông hay phụ nữ đều là những tạo vật ưu mỹ của phụ nữ nên mỗi phái đều có thế mạnh riêng của nó. Dù vậy, phụ nữ có nhiều tố chất mà đàn ông cần phải lắng nghe và học hỏi. Bản chất của phụ nữ Việt là chịu thương, chịu khó, nhẫn nhịn và cầu toàn. Phụ nữ Việt cũng hoàn tàn có thể hy sinh bản thân mình vì hạnh phúc của gia đình, vì sự trưởng thành của con cái. Phụ nữ vốn mềm mại và khéo léo hơn trong mọi mối quan hệ, mọi giao tiếp ứng xử. Đây là điều mà đa phần đàn ông không thể so sánh được. Tuy nhiên, nếu đàn ông xây nhà thì đàn bà xây tổ ấm. Mỗi người có một vai trò khác nhau để làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn”. Quả thật, nếu không kinh nghiệm, không từng trải, không khéo léo trong lời ăn tiếng nói  thì chắc chị đã không nhận lời tán dương từ khán giả theo dõi cuộc thi.

Danh hiệu Á hậu mà ban giám khảo trao tặng thật xứng đáng với chị. Dù không đặt nặng giải thưởng nhưng chị hoàn toàn xứng đáng hưởng hạnh phúc từ thành quả ngọt ngào ấy.

Chia sẻ ngay trong đêm đăng quang, Huỳnh Thị Xuân Thắm xúc động cho biết: “Mình khá bất ngờ nhưng cũng đầy hạnh phúc bởi danh hiệu này. Nó là thành quả sau bao ngày cố gắng, phấn đấu, và nỗ lực. Qua đó, mình cũng gởi lời cảm ơn chân thành đến ban tổ chức khi đã tạo nên một sân chơi tuyệt vời, cảm ơn gia đình, bạn hữu đã ủng hộ mình trong những ngày  qua. Danh hiệu là cao quý nhưng càng đáng trân trọng hơn khi mình có thêm nhiều bạn bè, đồng nghiệp, có thêm nhiều mối quan hệ tốt đẹp trong cuộc sống. Một lần nữa, cảm ơn tất cả vì điều đó.”

Chúng tôi cũng vui vì niềm vui ấy của chị và một lần nữa chúc mừng chị.

Sĩ Tú

Tạp chí: DNVN


Thích & chia sẻ bài viết này :

Kết bạn với chúng tôi trên Facebook

error: Nội dung được bảo vệ