“Ngày Hội Tết Doanh Nhân lần thứ 13 – Nơi gặp gỡ và sẻ chia những giá trị trân quý của doanh nhân Việt

24/01/2021 18:09xem: 135

Vừa qua, Ngày hội Tết doanh nhân lần thứ 13 xuân Tân Sửu 2021 với chủ đề “Tết gần – Tết xa” do Vista Media phối hợp cùng CLB doanh nhân Ngôi Sao Việt vừa được diễn ra tại Dinh Thống Nhất với sự hiện diện hàng trăm doanh nghiệp và doanh nhân. Lần gặp gỡ thứ 13 này là dịp ôn lại một năm với nhiều khó khăn và thách thức, nền kinh tế chững lại do dịch covid-19 hoành hành. Tuy nhiên, không vì thế mà BTC chùn bước, trái lại với tinh thần lạc quan và quả cảm của đội ngũ DNVN, chương trình năm nay vẫn mang đầy đủ mọi giá trị về sự kết nối, văn hóa sẻ chia, xây dựng và tri ân đến cộng đồng của các doanh nhân Việt mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Chương trình có sự tham gia của lãnh đạo Trung ương và địa phương như: Ông PGS.TS Nguyễn Văn Cường – Phó Cục trưởng Cục Hành chính – Quản trị II, Văn Phòng chính phủ;  Ông Phạm Thanh Long – Phó trưởng cục an ninh VN, Bộ Công An; Ông Trà Quang Thanh – Vụ Trưởng Vụ tôn giáo chính Phủ, ông Nguyễn Băng Tâm – Phó chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp TP.HCM; Ông Nguyễn Đức Điền – Nguyên CT CLB DN Bình Định tại TPHCM; Ông Trần Đình Quyền – Chủ tịch Tập đoàn Tín Thành; Ông nguyễn Đức Quang – Chủ tịch tập đoàn nước sạch Hydrogen Mall OK và hàng trăm doanh nhân, doanh nghiệp khắp mọi miền tổ quốc về dự…

Mở đầu chương trình, Phạm Thanh Long – Phó trưởng cục an ninh VN, Bộ Công An chia sẻ: Năm 2020 là một năm nhiều thách thức dành cho doanh nhân, doanh nghiệp không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn cầu. Đứng trước sự sống còn doanh nghiệp của mình, các doanh nhân cần phải cố gắng nhiều hơn nữa để lèo lái con thuyền doanh nghiệp vượt qua thử thách sống còn này. Vì thế, đến hẹn lại lên, Ngày hội Tết doanh nhân lần thứ 13 là cuộc gặp gỡ với những giá trị trân quý nhất của các doanh nhân Việt. Ở đó không chỉ có những thành công, chia sẻ, gắn kết mà còn mang những thách thức, chia sẻ để vượt qua và hội ngộ trong một sân chơi thấm đậm nhiều tình cảm, đầy ấm áp và nghĩa tình như ngày hôm nay.

Về phía Ban Tổ chức, chương trình là sự nỗ lực kết nối lớn với một cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, mạnh thường quân… để có được buổi gặp đông đủ các doanh nhân khắp mọi miền tổ quốc hội tụ về Dinh Thống Nhất, cùng dự một ngày Tết của doanh nhân thật sum vầy, đầm ấm và thành công.  Nói về điều này, trưởng BTC chương trình, Chủ tịch CLB doanh nhân Ngôi Sao Việt – ông Biện Trường Giang cho biết: “Hôm nay, chúng tôi rất vinh dự và vinh hạnh đón tiếp tất cả các quý vị trong một năm đầy những biến động như thế này. Một năm đã trôi qua, những doanh nhân có mặt ngày hôm nay là một sự cố gắng rất là lớn, tập trung rất cao độ. Trong 13 năm, Hãng Truyền thông Ngôi Sao Việt đã tổ chức Ngày hội Tết doanh nhân thì đây phải nói là lần tổ chức khó khăn nhất, vì quá nhiều những biến động, những thay đổi khó lường, bất ngờ và bất khả kháng nhất từ trước tới nay. Tuy nhiên, với tinh thần kiên cường và lạc quan của đội ngũ DNVN thì sự hiện diện các vị quan khách và đông đảo doannh nhân từ mọi miền tổ quốc có mặt hôm nay là một vinh dự lớn lao và là thành công trong bước đầu. Vì doanh nghiệp Việt Nam luôn luôn lạc quan trước mọi thử thách, năng động và khát khao vươn lên trong mọi tình huống, với tinh thần đó thì mỗi khó khăn chúng ta sẽ vượt qua. Đây cũng là cuộc gặp gỡ thường niên của các doanh nhân, doanh nghiệp, anh em CLB Doanh nhân NSV luôn mong muốn có một ngày hội dành cho doanh nhân, nơi gặp gỡ, sẻ chia về tình hình kinh doanh năm vừa qua, cũng như có dịp ngồi lại với nhau để tâm sự mỗi khi Tết đến Xuân về. Đây là một sự kiện thường niên truyền thống mà chúng tôi cùng êkip thực hiện Chương trình rất muốn duy trì và phát huy. Mà muốn được như vậy đòi hỏi một sự nỗ lực rất là lớn không những của BTC mà còn có sự chung tay giúp sức của tất cả các mạnh thường quân, các nhà tài trợ đồng hành, vừa động viên cả tinh thần lẫn vật chất để chúng tôi mạnh dạn thực hiện Ngày hội Tết doanh nhân lần thứ 13 này...”

Năm nay, chương trình được sự ủng hộ của lãnh đạo từ Trung ương đến Địa phương, đây cũng là điều hết sức quan trọng. “Ngày hội Tết doanh nhân” của CLB doanh nhân Ngôi Sao Việt với 12 lần tổ chức không thể không làm lần thứ 13. Lần tổ chức này rất khó khăn, nhưng trong khó khăn mà làm được thì sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều. Điều đặc biệt của chương trình, doanh nhân thì có Tết rồi nhưng cái chính là tổ chức một cái Tết dành cho người nghèo là điều không phải ai cũng làm được. Qua chương trình này, BTC sẽ làm các công tác về từ thiện, lo cho những người kém may mắn hơn trong cuộc sống, sao cho người người có Tết, nhà nhà có Tết là một điều gì đó vô cùng khó khăn và thiêng liêng... Đó chính là tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tết đầu tiên năm 1945, Bác Hồ đã khởi xướng tinh thần này. Đó chính là truyền thống, lịch sử của dân tộc Việt Nam. Tôi rất trân trọng về điều này, với hơn 30 năm gắn bó với thành phố và 20 năm gắn bó với chương trình xóa đói giảm nghèo của thành phố. Trong một điều kiện không thuận lợi của năm 2020, cả thế giới đều khó khăn; Chính phủ Việt Nam đã chọn 2 mục tiêu: Thứ nhất chống dịch. Thứ hai, các biện pháp để phát triển kinh tế. Vì thế, kinh tế Việt Nam đạt được mục tiêu kép, theo số liệu cho thấy: từ 2,7 đến 3% (tăng trưởng dương). Điều này, minh chứng rất lớn vào sức mạnh của doanh nghiệp và cộng đồng. Một đất nước phải chú trọng doanh nghiệp… Ngày hội Tết doanh nhân lần thứ 13 đã kết nối hàng trăm doanh nghiệp trong giai đoạn này, tôi cho rằng bước đầu xem như đã là một thành công lớn…” – Ông Phan Thanh Long – Phó trưởng cục an ninh VN, Bộ Công An chia sẻ.

Về phía nhà tài trợ, 2020 là năm khi mà cả Thế giới và Việt Nam đều quan tâm đến sức khỏe, việc làm, vấn đề lương thực thì các bài trình bày liên quan đến đề tài này cũng hết sức được lưu tâm, như: Làm sao để giữ gìn một cơ thể khỏe mạnh, chú ý đến phương pháp Tế bào gốc (Sterm Cell) của bác sĩ Đỗ Xuân Trường cũng là một điều nhắc nhở rất hữu ích khi mà càng ngày càng có nhiều ca đột quỵ hơn; Doanh nhân Trần Đình Quyền, Chủ tịch HĐQT Tập Đoàn Tín Thành với ngành nông nghiệp sạch, sản xuất điện sinh khối và giải quyết an ninh lương thực và giải quyết công ăn việc làm cho người dân địa phương; Ông  Nguyễn Đức Quang, Chủ tịch tập đoàn nước sạch Hydrogen Mall OK bày tỏ vai trò của nước uống sạch đối với sức khỏe của con người đều được các mọi người quan tâm. Ông Quang nói:  “Ba yếu tố quan trọng không thể thiếu được: Thứ nhất, không khí. Thứ hai, thực phẩm. Thứ ba, nguồn nước. Vì nước chiếm 70% trên trái đất. Với cơ thể con người, đặc biệt là trẻ sơ sinh 80% là nước. Nước chia làm 3 dạng cơ bản: trong máu, các tế bào, ngoài tế bào… Bản chất của nước không màu, không mùi, không vị. Có một số công nghệ, sử dụng các máy để lọc sạch nước. Tuy nhiên, nước sạch chưa hẳn là nước tốt. Vì vậy, đã có một số công nghệ đã tạo ra được nguồn nước tốt nhưng nguồn nước chưa ổn định thì vẫn chưa gọi là nước tốt cho sức khỏe. Theo tiêu chí của chúng tôi nước chuẩn tốt phải đảm bảo được 4 tiêu chí: Lọc sạch, loại bỏ các yếu tố gây bệnh. Sau khi lọc sạch thì sử dụng công nghệ nano để bù khoáng, chất điện giải cho cơ thể. Tiếp theo, sử dụng công nghệ để xử lý axit đưa độ PH lên. Đó mới gọi là lý tưởng cho cơ thể con người khi sử dụng...”

Phần chính của chương trình là trao giải thưởng, vinh danh cho những Ngôi sao kinh doanh tiêu biểu của năm với các hạng mục như sau: Top 10 Ngôi Sao Kinh Doanh tiêu biểu 2020, Top 20 Ngôi Sao Kinh Doanh tiêu biểu 2020, Top 20 Ngôi Sao Kinh Doanh trẻ tiêu biểu 2020, Top 50 Ngôi Sao Kinh Doanh tiêu biểu 2020. Đây là những phần thưởng cao quý của các doanh nhân đã đạt được trong một năm đầy biến động và khó khăn như năm qua.

Trong năm 2020 là một năm với những hoạt động thiện nguyện hết sức ý nghĩa từ việc tặng nhà tình thương tại: Cần Thơ, Bình Định, tổ chức đi thăm và tặng quà cho người nghèo Phú Quốc, thăm và tặng quà cho người già neo đơn tại mái ấm Thiên Ân, tặng quà cho bà con bị bão lũ miền Trung và các nơi khó khăn … rồi những hoạt động cộng đồng thiện nguyện khác mà Ngôi Sao Việt đã làm được với mong muốn xoa dịu những khó khăn và mất mát của những phận đời không may mắn. Đây cũng là một phần quan trọng của Ngày hội khi thực hiện chương trình Doanh nhân vì cộng đồng hết sức thành công và được sự hưởng ứng nồng nhiệt của cả cộng đồng doanh nhân. Phiên đấu giá dành cho: 2 chuyến xe nghĩa tình 50 chỗ cho bà con xa về quê ăn Tết; Thăm phát quà cho mái ấn Thiên Ân, nơi nuôi dưỡng 112 cụ già neo đơn; Và chùa lá Chùa Huyền Trang, nơi nuôi dưỡng hơn 120 trẻ em cơ nhỡ… Chương trình đấu giá thành công ngoài mong đợi: Bức tranh đồng dát vàng ròng của thương hiệu Tranh Đồng Mỹ Nghệ Đại Khang Phát: Cửu Long 9 rồng và Liệu trình Tế bào gốc, lấy lại tuổi thanh xuân của Bác sỹ Xuân trường – TMV Xuân Trường đã thuộc về doanh nhân Đỗ Thị Ngọc Tuyết – GĐ Công ty BĐS Greenland Island, Nhơn Trạch, Đồng Nai; Vòng ngọc trai thiên nhiên của thương hiệu QueenPearl đã thuộc về Doanh nhân Nguyễn Ngọc Nhi – GĐ Công ty BĐS Tài Lộc Phát – Đà Lạt; Bình rượu quý Sâm đông trùng hạ thảo kết hợp với mật ong của Thương hiệu Matilak đã thuộc về doanh nhân Chu thị Kim Minh – GĐ tài chính Công ty TNHH XD Á Châu; Áo dài của nhà thiết kế Tiến Trần đã thuộc về DN Lâm Thụy Nguyên Hồng – GĐ Công ty Mỹ thuật Gia Long; Tranh vẽ tay Người Phụ nữ & hoa Sen của Kim Minh đã thuộc về doanh nhân Lưu Thị Xuân Nữ Khải Hoàn – GĐ Công ty Khải hoàn phát.

Ngày hội Tết Doanh nhân lần thứ 13 xuân Tân Sửu 2021 khép lại bằng bữa tiệc Gala chúc mừng năm mới. Các doanh nhân doanh nghiệp có dịp để giải tỏa những stress trong cuộc sống, công việc, cùng nhau nâng ly và chúc nhau một năm mới với nhiều dự án mới và thành công mới. Các doanh nhân cũng tham gia trở thành những ca sỹ không chuyên trên sân khấu, cùng vui hết mình… làm bữa tiệc trở nên gần gũi, rộn ràng và xua tan bao nỗi muộn phiền của một năm 2020 đầy biến động. Chúng ta cùng chúc nhau một năm mới 2021 được nhiều sức khỏe, gặp nhiều may mắn và gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa. Cùng hẹn gặp lại tại Ngày hội Tết Doanh nhân lần thứ 14 xuân Nhâm Dần 2022 với một diện mạo mới hoàn toàn khác lạ, hoành tráng và rực rỡ sắc màu.

XX

 


Thích & chia sẻ bài viết này :

Kết bạn với chúng tôi trên Facebook

error: Nội dung được bảo vệ